Bệnh ung thư tuyến giáp là bệnh có thể điều trị tốt nếu bệnh nhân được phát hiện sớm

Bệnh ung thư tuyến giáp là bệnh có thể điều trị tốt nếu bệnh nhân được phát hiện sớm. Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân khi nhận kết quả chẩn đoán bị ung thư đều sốc và vô cùng lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Vì vậy, đội ngũ dược sĩ, bác sỹ của benhubuou.com xin được gửi đến bạn đọc 1 số lời khuyên.

Trước hết, người bệnh cần hiểu rằng Ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt nhất trong các bệnh ung thư, và cũng cần biết rằng mình là người may mắn trong các bệnh nhân ưng thư. Không phải từ lâu các bác sĩ luôn nói với các bệnh nhân “ nếu bị ung thư, xin hãy mong được ung thư tuyến giáp”.

Sau khi ổn định tinh thần, bước đầu tiên theo người bệnh cần lắng nghe lời tư vấn của bác sỹ để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh.

Bác sĩ sẽ giải thích chi tiết hơn về tình trạng bạn đang mắc phải và đồng thời đưa ra những gợi ý về phác đồ điều trị dành cho bệnh nhân. Từ đó, bệnh nhân có thêm được nhiều thông tin hữu ích và vững tâm hơn trong quá trình điều trị. Qua cuộc trò chuyện này, bác sĩ cũng sẽ hiểu rõ hơn về tâm lý, cảm xúc của người bệnh, từ đó giúp cho việc điều trị sau này sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Bác sĩ cũng sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất đến cho người bệnh về quy trình điều trị bệnh như thế nào, thời gian điều trị trong bao lâu và rủi ro có thể gặp phải của những phương pháp điều trị này. Từ đó, người bệnh và bác sĩ sẽ cùng phối hợp để ngăn ngừa, kiểm soát những tác dụng phụ, những rủi ro khi điều trị.

Bước thứ 2, Người bệnh nên có ý thức về việc tìm hiểu căn bệnh của mình, cần có những hiểu biết cơ bản, rõ ràng nhất về bệnh. Cụ thể là U tuyến giáp cần kiêng gì, chế độ sống ra sao, sau bao lâu thì cuộc sống có thể trở lại bình thường? Bệnh nhân có thể ghi chép tình trạng sức khỏe của mình ra một cuốn sổ, để có thông tin đối chiếu chính xác trong quá trình điều trị bệnh.

Bước cuối cùng là: chuẩn bị tài chính để điều trị bệnh

Người bệnh cần nắm được một số chi phí có thể được tính đến như chi phí phẫu thuật, viện phí, thăm khám định kỳ, các loại thuốc điều trị. Một điểm động viên cho các bệnh nhân bị U tuyến giáp là chi phí điều trì U tuyến giáp không lớn nếu so với các bệnh ung thư khác. Theo tham khảo của benhubuou.com, chi phí xét nghiệm và mổ U tuyến giáp rơi vào khoảng 20 triệu đồng.

Hy vọng những thông tin trên phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm vui lòng tham gia group “Sống khoẻ với bệnh U tuyến giáp” để được chia sẻ và biết thêm thông tin.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nguyên nhân nào khiến càng ngày càng nhiều bạn trẻ bị U tuyến giáp

Vì sao nhiều người bị U tuyến giáp vẫn sống khoẻ mạnh bình thường?