Người trẻ tuổi mắc U tuyến giáp

 Hôm nay là ngày 08/08/2021, đội ngũ nội dung của benhubuou.com rất vui mừng khi thấy số ca bệnh ở TP HCM đã giảm rõ rệt, từ hơn 4 nghìn ca/ngày nay đã giảm còn 1 nghìn ca. Chúc cho thành phố hoa lệ Sài Gòn sớm được trở về nhịp sống cũ.

Để tiếp nối tuyến bài về bệnh U tuyến giáp, chúng tôi xin cung cấp 1 góc nhìn khác về nguyên nhân của những con số giật mình của bài viết trước. Đó là Ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc U tuyến giáp, số lượng không chỉ nằm ở các phụ nữ trung niên mà lan dần sang cả những phụ nữ trẻ tuổi và đàn ông tuổi từ 50 trở lên.

Theo ThS.BS. Ngô Quốc Duy, Phó Trưởng khoa Ngoại Đầu cổ, Bệnh viện K (Ảnh), ung thư tuyến giáp là một trong 10 bệnh lý ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 5.000 ca mắc mới và 500 ca tử vong mỗi năm. Độ tuổi mắc ung thư tuyến giáp trung bình ở nam giới là 54 và nữ giới là 49. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bệnh nhân ung thư tuyến giáp trẻ tuổi ngày càng nhiều.

Nguyên nhân chính của sự “trẻ hóa” bệnh U tuyến giáp chính là thói quen ăn uống của thế hệ mới. Cuộc sống bận rộn khiến các bạn trẻ thường xuyên “nạp vô tội vạ” các đồ ăn chiên, rán, nướng, ướp muối, đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn. Đây là những món ăn không tốt cho cơ thể và là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh lý ung thư.

Cụ thể chất bào quản sodium benzoate - Chất bảo quản thực phẩm độc hại đang phá hủy các tế bào oxy và gây tổn thương DNA. Hầu hết mọi người đều không biết rằng sodium benzoate là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu

Bài viết này chỉ đề cập đến nguyên nhân chính của sự tang nhanh U tuyến giáp chính là sự sinh hoạt không lành mạnh, đặc biệt là chế độ ăn uống nhiều chất bảo quản.

Lời khuyên của bác sỹ Duy với các bạn trẻ “khi bạn sờ thấy hoặc nhìn thấy có khối xuất hiện vùng cổ hoặc có triệu chứng khàn tiếng, nuốt khó, nuốt vướng” thì phải tới ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nguyên nhân nào khiến càng ngày càng nhiều bạn trẻ bị U tuyến giáp

Bệnh ung thư tuyến giáp là bệnh có thể điều trị tốt nếu bệnh nhân được phát hiện sớm

Vì sao nhiều người bị U tuyến giáp vẫn sống khoẻ mạnh bình thường?