Nguyên nhân nào khiến càng ngày càng nhiều bạn trẻ bị U tuyến giáp

 Chào các bạn khán giả của benhubuou.com, thời gian này đất nước chúng ta đang trong giai đoạn chống dịch căng thẳng, đội ngũ quản trị viên xin gửi lời chúc đến các y bác sỹ tuyến đầu vững tay chèo để chiến thắng dịch bệnh như các lần khác.

Trong thời gian giãn cách này, đội ngũ biên tập xin gửi đến bạn đọc loạt bài tìm hiểu cặn kẽ về bệnh U tuyến giáp và phương pháp chữa trị để sống vui, sống khoẻ nếu chẳng may nhiễm bệnh. Có câu nói các bệnh nhân U tuyến giáp vẫn thưỡng truyền tai nhau “ Nếu bị ung thư, xin hãy mong bị u tuyến giáp”. Tức là khoa học hiện tại đã có giải pháp để bệnh nhân “sống vui, sống khoẻ” với căn bệnh trên.

Mở đầu kỳ 1, mời các bạn theo dõi

“U tuyến giáp ở các thành phố lớn tăng nhanh đáng báo động, các con số khiến bạn giật mình”

Ung thư vẫn luôn là mối quan tâm trên toàn cầu. Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tình hình mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng.

Tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư.

Giậ mình hơn, theo TS.BS.Ngô Xuân Quý trưởng khoa ngoại bệnh viện K:

Ung thư tuyến giáp (UTTG) là bệnh hay gặp nhất trong ung thư các tuyến nội tiết (chiếm 92-95%) và chiếm 3,6% các bệnh ung thư nói chung.

Tuy Nhiên, theo Ths Bs Mai Văn Sâm, ThS, BS Mai Văn Sâm cho biết, ở Việt Nam, ung thư tuyến giáp xếp hàng thứ 8 trong các ung thư thường gặp ở nữ giới năm 2020 tăng gấp bốn lần so với 10 năm trước đây với 5.418 ca mắc mới năm 2020. Theo số liệu riêng tại khoa Ngoại đầu cổ bệnh viện K, hằng năm bệnh viện phẫu thuật cho khoảng 3000 bệnh nhân mắc bệnh tuyến giáp, trong đó chủ yếu là ung thư tuyến giáp và có xu hướng năm sau nhiều hơn năm trước.

Như vậy, bệnh U tuyến giáp đang ngày càng trở nên phổ biến ở đất nước ta, đặc biệt là ở phụ nữ với số lượng bệnh nhân mổ ngày càng tăng chón mặt trong những năm qua.

(Mời các bạn theo dõi kỳ 2: Nguyên nhân nào khiến càng ngày càng nhiều bạn trẻ bị U tuyến giáp”

Nhận xét

  1. Best Betting Sites 2021 - Make Money With Online Sports
    Find the best 바카라 sports betting sites 2021 that make money and gamble choegocasino online with confidence. Make หารายได้เสริม a living by following these simple steps.

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh ung thư tuyến giáp là bệnh có thể điều trị tốt nếu bệnh nhân được phát hiện sớm

Vì sao nhiều người bị U tuyến giáp vẫn sống khoẻ mạnh bình thường?